Tin tức & Sự kiện

5 LỢI ÍCH CỦA WEBSITE THƯƠNG MẠI MANG ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP

22/08/2016 11:20 | Kiến thức sử dụng web

Website và những lợi ích cho doanh nghiệp đang sở hữu website nên được xem là một công cụ hỗ trợ thương mại truyền thống trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. 5 lợi ích bên dưới sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị mà 1 website thương mại sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn:


1. Tăng doanh thu: với website thương mại, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không  còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Tuy nhiên, cũng xin nhắc lại với bạn rằng chất lượng và giá cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải tốt, nếu không, website thương mại cũng không giúp gì được cho bạn.

2. Cắt giảm được chi phí quảng cáo: với website thương mại, bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, đông đảo nhân viên phục vụ, bạn cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho chứa... Bên cạnh đó, bạn tiết kiệm được chi phí  in ấn brochure, catalogue và cả chi phí gửi bưu điện những ấn phẩm này. Và đặc biệt bạn có thể ngồi ở nhà và tìm kiếm khách hàng qua mạng, quá tiện lợi phải không nào!

3. Maketing toàn cầu với chi phí cực kì thấp: chỉ với chi phí cực kì nhỏ bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng trăm triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có một website của mình, bạn có thể quảng cáo thông tin 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần, và lượng độc giả của bạn là hàng trăm triệu người từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn có khả năng tài chính, bạn có thể thuê quảng cáo với chi phí cao hơn để mong quảng cáo tốt hơn.

4. Dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: bạn có thể cung cấp catalogue, brochure, thông tin, bảng báo giá cho đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng, bạn có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng v.v… Hơn nữa, ngày nay chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng. Nếu bạn không xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn, trong khi đó có biết bao đối thủ cạnh tranh đang săn đón họ.

5. Lợi thế cạnh tranh: việc kinh doanh trên mạng là một “sân chơi” cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị v.v… Và một khi bạn sở hữu một website bán hàng, bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tóm lại, website thương mại thực sự là một cơ hội cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Bạn đừng nghĩ rằng hãy còn quá sớm để nói đến kinh doanh trên mạng. Những người chiến thắng thường là những người đi tiên phong, hơn nữa, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều đến webstite thương mại, do đó, để giành lấy ưu thế, bạn không thể thủng thỉnh đi dạo và quan sát người khác hành động, mà bạn phải nhanh tay hành động ngay.

Nhận báo giá miễn phí