Tin tức & Sự kiện

6 lí do bạn nên sử dụng SSL cho website của mình

05/09/2016 08:43 | Kiến thức sử dụng web
Hôm nay mình sẽ nói về 5 lí do mà bạn nên sử dụng SSL cho website của bạn. Như bạn có thể thấy thì blog Crazytut của mình đang sử dụng SSL của RapidSSL (một thương hiệu của Geotrust rất nổi tiếng)

SSL (HTTPS) là gì
SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Là một giao thức mã hoá các dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có SSL thì các dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá, tức là nếu trang web của bạn có chưa các thông tin như thẻ tín dụng, mật khẩu,.. thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi có SSL thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver. Do đó mình khuyến khích các bạn nên sử dụng SSL cho website của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì mình sẽ nói bên dưới, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục,  giá SSL bây giờ cung rẻ rồi, bạn mua tại Namecheap.com thì cũng chỉ có 9$/năm thôi.

1.Bảo mật thông tin
Các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được an toàn, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng,..

2.Sử dụng SSL giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng
Khi mình truy cập vào một website có SSL, mình cảm thấy website đó đáng tin cậy hơn rất nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cậy hơn khi khách hàng biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet.

3.Sử dụng SSL tốt cho SEO
Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu website bạn có sử dụng SSL thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google

4.Tiếp cận được các công nghệ mới
Các website ngày nay đang chạy trên giao thức HTTP/1.1 đã cũ kì, nó phục vụ chúng ta từ năm 1997 và đã đến lúc cần thay thế, và thế là HTTP/2 ra đời và đã được IETF phê chuẩn. Hiện blog Crazytut của mình đã chuyển sang dùng giao thức HTTP/2 cho tốc độ tải trang nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn vì theo thống kế của Google, website load quá 5s thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất tiếc là HTTP/2 chỉ hoạt động với các website có SSL(HTTPS).

5. Sử dụng SSL không hề làm chậm website
Nhiều bạn cứ sợ rằng khi cài đặt SSL(HTTPS) cho website thì web sẽ bị chậm đi nhưng qua thử nghiệm của Kinsta thì nó không hề chậm nếu bạn biết cấu hình như sử dụng OSCP, SPDY hay HTTP/2,… và bạn thấy blog Crazytut của mình mặc dù có SSL nhưng vẫn load rất nhanh :D

6. SSL hoàn toàn miễn phí
Miễn phí mà nhận được nhiều lợi ích thế thì tội gì mà không dùng cơ chứ, hiện tại SSL đã miễn phí do tổ chức phi lợi nhuận tên là Let’s Encrypt cung cấp. Đây là tổ chức được thành lập bởi các ông lớn như Facebook, Cisco, Akamai,… với mục đích làm cho Internet trở nên an toàn hơn, mình cũng đã viết bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt SSL từ Let’s Encrypt rồi bạn tham khảo tại đây nhé

Nhận báo giá miễn phí