Tin tức & Sự kiện

CEO Cyanogen bất ngờ dùng iPhone đăng tuyên bố sẽ tiếp tục sứ mạng tạo "một Android mở"

29/07/2016 10:42 | Thế giới công nghệ

"CyanogenMod là một thứ đúng đắn. Tôi vẫn ngạc nhiên vì sự thành công của nó. Dù sử dụng cho mục đích gì đi nữa, CyanogenMod vẫn đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cộng đồng ROM", Kondik cho biết.


Các tin tức về sự sụp đổ của Cyanogen có lẽ đã đi trước thời đại, theo lời của nhà sáng lập nó. Trong bài đăng mới nhất trong blog của công ty, người sáng lập dự án CyanogenMod, Steve Kondik đã tâm sự với mọi người những gì đang diễn ra tại công ty. Đồng thời nó cũng khiến mọi người đặt ra một số nghi vấn.
Trong bài, Kondik có nói "CyanogenMod không đi đâu cả, Cyanogen Inc. cũng không từ bỏ hy vọng gắn kết cộng đồng người dùng của chúng tôi". Anh cho biết thêm:
"Chúng tôi đã có nhiều thành công tại Inc. (tập đoàn), nhưng đồng thời cũng có đôi lần thất bại. Những ông chủ startup hiện nay cũng sẽ nói với bạn rằng dù cho có ý định tốt đi nữa, các công ty non trẻ như thế này dễ gặp thất bại hơn là thành công. Bạn phải sửa sai, không thì bạn sẽ đặt dấu chấm hết. Bạn phải xác định rõ cái gì đúng hoặc sai, và sau đó đi theo cái đúng đắn.

 

CyanogenMod là một thứ đúng đắn. Tôi vẫn ngạc nhiên vì sự thành công của nó. Dù sử dụng cho mục đích gì đi nữa, CyanogenMod vẫn đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cộng đồng ROM".
Điều kỳ lạ ở đây: Kondik cho biết Cyanogen Inc. vẫn sẽ "tài trợ" cho CyanogenMod, thứ mà giúp Kondik trở nên nổi tiếng. Kondik không cho biết ý nghĩa của từ "tài trợ" trong blog là gì. Liệu có còn những bản Nightly Build nữa không? Và họ có sử dụng nhân viên từ "Inc." chuyển sang cho "Mod"?
Bài viết của Kondik không nói rõ những gì đang diễn ra tại Cyanogen và sự việc cắt giảm nhân viên của họ. Tuy Kondik cho biết các tin tức hiện nay "không đúng với sự thật", anh không giải thích rõ điều đó. Ngoài ra anh còn nói việc "chuyển sang làm ứng dụng" là không đúng, hơn nữa họ sẽ có nhiều tin tức mới đăng tải trên trang 'Cyanogen Inc.' trong thời gian sớm nhất.

 

Một điểm rất thú vị khi CEO/Đồng sáng lập Cyanogen, ông Kirt McMaster đã đưa ra tuyên bố "tạo một nền tảng Android mở" trên một chiếc iPhone. Những tweet còn lại cũng cho thấy ông đăng tải nội dung chủ yếu bằng chiếc iPad.
Có lẽ ai đó trong công ty nên mua cho vị CEO trên một chiếc điện thoại Android có thể cài CyanogenMod thôi.
Tham khảo CyanogenMod

Nhận báo giá miễn phí