Tin tức & Sự kiện

Những lỗi cần tránh và cách khắc phục khi làm SEO

Càng ngày nhiều công ty nhận ra sự lợi thế khi SEO và họ thuê các công ty chuyên ngành để làm chuyện đó và họ hoàn toàn giao phó chuyện đó cho các công ty kia, quăng cho cục tiền rồi chi biết đợi kết quả. SEO cần phải có sự tương tác từ 2 phía nhất là ở giai đoạn phân tích và tư vấn content. Loạt bài viết này hoàn toàn không trình bày kỹ thuật mà chỉ là nơi để bàn luận các kỹ thuật và các giải quyết nó như thế nào mà thôi, lần lượt  sẽ cố gắng đi hết các vấn đề đang gặp hiện nay trong thực tế.


Càng ngày nhiều công ty nhận ra sự lợi thế khi SEO và họ thuê các công ty chuyên ngành để làm chuyện đó và họ hoàn toàn giao phó chuyện đó cho các công ty kia, quăng cho cục tiền rồi chi biết đợi kết quả. SEO cần phải có sự tương tác từ 2 phía nhất là ở giai đoạn phân tích và tư vấn content. Loạt bài viết này hoàn toàn không trình bày kỹ thuật mà chỉ là nơi để bàn luận các kỹ thuật và các giải quyết nó như thế nào mà thôi, lần lượt  sẽ cố gắng đi hết các vấn đề đang gặp hiện nay trong thực tế.

1. Từ khóa
Chúng ta không bàn đến các vấn đề kỹ thuật trong bài viết này còn các bạn muốn biết thì search trong blog đã có đầy đủ chúng ta không nói thêm nữa.

Khách hàng ở đây có 2 loại:

Thứ nhất đó là khách hàng không biết gì về SEO hoặc chuyên ngành làm việc không phụ thuộc vào IT nhiều như: bất động sản, fashion, mua bán… với khách hàng này thì thường họ chỉ biết họ có cái website và nói với chúng ta rằng : “tôi muốn anh làm sao mỗi khi người ta search thì ra website tôi đầu tiên” , tức là họ không có chủ ý sẳn các keyword nào mà ta sẽ là người phân tích keyword và làm tất tần tật cho họ. Lúc này sẽ dễ dàng có 1 lỗi xuất hiện đó là chúng ta phân tích khách quan các từ khóa dựa trên tinh thần ta là chủ cái website đó, trong khi thực tế điều đó không đúng. Nếu ta không tương tác với khách hàng trong quá trình này thì sẽ dể đổ bể về sau.

Thứ 2 loại khách hàng này đã có sẳn hết các từ khóa quan trọng và việc chúng ta làm là dựa trên nó chứ không phân tích thêm. Khi làm việc với loại khách hàng này sướng hơn vì họ có hiểu biết về những gì chúng ta làm và tương tác liên tục nhưng nếu chỗ này mà ta cứng nhắc cũng dể bị mắc lỗi, phải tư vấn cho họ hiểu là: àh từ khóa này tốt nhưng theo phân tích của chúng tôi thì ta có thể thử thêm từ này xêm sao? hoặc thói quen người dùng là như vầy như vầy… anh có thể xem qua lần nữa bản phân tích của chúng tôi được không?

Vài cách khắc phục hoặc dụ trù tình huống:

- Brainstorm hoặc mindmap các soluton và yêu cầu khách hàng sau đó trình bày nhiều khả năng có thể xảy ra.

- Review website content của các đối thủ canh tranh với khách hàng.

- Sử dụng các Socia Media để phân tích tính khả dụng của các keyword.

- Nếu website đã cài đặt sẳn analytics web thì phải phân tích đưa trên đó.

- Hiện tại thì từ khóa đã không còn cái thời hoàng kim của nó nhưng tâm lý nhiều người vẫn còn focus quá nặng vào nó, hiện nay chúng ta nên hiểu rộng ra keyword không còn nằm trong các meta tag nữa…


2. Nội dung
Thực ra khi viết phần liên quan đến content thì ToM chưa biết bắt đầu như thế nào vì content thì rộng và có quá nhiều điều để nói để bàn đến….

Trước tiên chúng ta nói lại thuật ngữ crawling tức là tiến trình tìm kiếm các link và content sau đó thì indexing và copying content đó. Nếu các SE không thể follow những liên kết đến web page(chú ý không phải website) của bạn hoặc follow những liên kết giữa các web page trong website (hay còn gọi là internal link) điều này giống như bạn đang nói với Google rằng: “đố tèo tìm thấy được nội dung của anh đấy” ? Vậy vấn để ToM muốn ở đây là gì? chúng ta đừng nên thách đó các SE mà nên tạo ra 1 con đường đơn giản nhất để chúng tìm thấy content. Cách tạo như thế nào thì có nhiều cách nhưng loạt bài này không bàn đến vấn đề kỹ thuật nên chúng ta sẽ không nói đến, chỉ bàn luận mà thôi.

Không có content (hoặc có nhưng content nghèo nàn) thì đừng hỏi tại sao đã thực hiện rất nhiều kỹ thuật SEO những kết quả thì… e hèm như 1 bài Word đang viết dở chưa kịp save mà bị cúp điện Ở đây mạn phép nói sơ qua 1 chút về vấn đề update content:

Nên:

- 1 ngày/ bài hoặc 3 bài/ tuần

- Viết bài có content phục vụ cộng đồng

Không nên:

- Cả tuần bận rộn dồn hết lại cuối tuần viết 7 bài/ ngày, thứ nhất là người đọc sẽ ngợp thông tin thứ 2 là đối với các bot điều này chẳng khác gì giữa 7 ngày mới viết 1 bài.

- Không đi copy các content khác. Vì sao? vì gây ra lỗi duplicate content.

Làm trong 1 công ty thiết kế website về mặt kỹ thuật và design thì rất good nhưng có 1 điều nghịch lý là chính khách hàng họ thường quan tâm tới vẻ bề ngoài bóng bẩy chạy có nuột hay không ngoài ra thì phớt lờ đi vấn đề tương tác giữa content và các SE. Thật ra thì bây giờ nghĩ lại mới thấy vấn đề đó chứ lúc đó còn là coder thì nào ai để ý mấy chuyện này đâuvà sau đây là 1 vài cách tránh đi các lỗi thường gặp:

Tránh không sử dụng các URL phức tạp rắc rối hoặc các session ID, trường hợp hay gặp nhất đó là khi 1 website được code bằng dotnet.

Nên sử dụng các redirect website cũ sang website mới bằng 301 reddirect, không nên sử dụng 302 hoặc bằng javascript

Có 1 công cụ nên sử dụng đó là Google Webmaster Tool để xem các bot tương tác với content chúng ta như thế nào. Điểm lợi thế của tool này đó là các cảnh báo để chúng ta kịp thời fix.

Nhận báo giá miễn phí