Tin tức & Sự kiện

Opencart là gì, tính năng của nó ?

23/08/2016 11:16 | Kiến thức sử dụng web

Bạn thường nghe mọi người nhắc đến từ Opencart, nhưng Opencart là gì và vì sao mọi người hay nhắc đến nó và tìm kiếm nó? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu Opencart, các bạn cùng theo dõi.


Opencart là gì?

OpenCart là một mã nguồn mở miễn phí,  CMS mã nguồn mở phát triển dành cho các hệ thống bán hàng trực tuyến online hay còn gọi là thương mại điện tử, sử dụng ngôn ngữ PHP. Nó được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng mô hình MVC(L) để xây dựng cấu trúc.

Opencart hỗ trợ bán hàng Multishop, nghĩa là bạn có thể tạo các gian hàng trên nó. Hệ thống quản lý dịch vụ giảm giá, quản lý sản phẩm, chuyên mục sản phẩm, chế độ quản lý điểm cộng, điểm thưởng, quản lý gian hàng cực kì rõ ràng và hiệu quả, tính dễ sử dụng…. Chế độ tự buid Theme ở Opencart rất hay nó còn cho phép chúng ta sáng tạo giao diện riêng.

Được xây dựng trên mô hình MVC nên việc phát triển viết module trên nó rất đơn giản giúp cho các nhà phát triển có thể code ra những chức năng riêng theo ý khách hàng, cộng với hệ thống quản lý Module rất tiện dụng cho khách hàng.


Tính năng phong phú

Các opensource mỗi loại đều có thế mạnh riêng, không có loại nào hơn loại nào. Nhưng tính năng của nó sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ phong phú của  các tính năng.

Opencart thân thiện với người dùng

Trang quản lý ADMIN, tác thẻ tab được sắp xếp  dưới dạng trượt xuống, thuận tiện chúng được đóng gói lại từng khu vực với nhau. Người viết cũng đánh giá cao cách bố trí trực quan và hợp lý của Opensource này.

Cộng đồng phát triển mạnh (cả miễn phí và thương mại), cộng đồng ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam, vì thế sự hỗ trợ là rất lớn, và nhanh chóng. Đặc biệt nhà phát triển có thể tùy chỉnh những gì mình thích, có thể đào sâu nghiên cứu, và không giới hạn tập tin. Người sử dụng biết ít nhiều về PhotoShop và một ít lập trình có thể sử dụng được dễ dàng.

Nhận báo giá miễn phí