Tin tức & Sự kiện

Website của bạn có mắc 5 lỗi sau không ?

15/08/2016 10:28 | Kiến thức sử dụng web

Để cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, điều đầu tiên bạn cần làm là phải phát hiện và loại bỏ ngay các lỗi nghiêm trọng thường khiến website của bạn trở nên vô hình trên Internet.


Những người tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Internet chính là những khách hàng tiềm năng nhất. Vì vậy, chính các công cụ tìm kiếm là nơi đem lại nguồn khách hàng to lớn mà bạn có thể không ngờ. Nếu không có thứ hạng cao hoặc tệ hơn là không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn đã bỏ phí nguồn khách hàng lớn nhất của mình. 

Phần lớn mọi người đều ngừng tìm kiếm nếu họ không tìm thấy điều mình muốn trong 2 trang đầu liệt kê kết quả tìm kiếm, chính vì vậy, website cần phải xếp hạng ít nhất trong 3 trang đầu, và xếp hạng càng cao càng tốt.


Tuy nhiên, ngay cả khi thiết kế trang web hấp dẫn nhất cũng có khi bị đẩy xuống "vùng xa xôi hẻo lánh" của các trang kết quả tìm kiếm vì những lỗi không đáng có. Có nhiều trang rất hữu ích và thân thiện lại nằm ở trang 72 của phần kết quả tìm kiếm thay vì trang 1 hay 2 bởi chúng có một hay nhiều hơn các lỗi sau đây:

1. Nội dung không đầy đủ

Website của bạn cần có ít nhất 200 từ khoá ở mỗi trang. Các công cụ tìm kiếm xác định trang web dựa trên số từ được sử dụng trên trang đó. Một trang web có nhiều ảnh sẽ rất thú vị với người muốn mua hàng, nhưng công cụ tìm kiếm không hiểu được các bức ảnh mà cần phải có nội dung bằng chữ. Đồng thời, nội dung văn bản bạn cung cấp phải có đầy đủ các từ khoá mà mọi người muốn tìm. Nếu công ty của bạn bán thuốc trừ sâu và ưwebsite nói về sức mạnh của "sự diệt trừ", "diệt trừ sâu bọ", "diệt côn trùng",..., công cụ tìm kiếm sẽ hiểu website đó nói về mặt hàng gì. Nhưng nếu ai đó tìm kiếm với từ "ngăn chặn côn trùng có hại" thì có thể website của bạn sẽ không thể đến với khách hàng này do bạn không dùng mệnh đề đó.


2. Sử dụng khung

Tạo khung là một kỹ thuật mà các nhà quản trị web sử dụng để đơn giản hoá công việc và đảm bảo có một giao diện nhất quán trong tất cả các trang của website đó. Chẳng hạn, nhà thiết kế web có thể tạo một khung bên ngoài cho một trang với đường viền đỉnh đặc trưng, các logo...v.v.. Và có thể có một đường viền bên trái với các đường kết nối tưới nhiều trang khác nhau trên website. Cuối cùng có thể là một đường viền đáy với các thông tin liên hệ, thông báo bản quyền và đường kết nối tới chính sách cá nhân. Trong các khung, phần chủ yếu của trang, nơi đặt nội dung chính, là vùng nằm trong những đường viền này và đó là phần duy nhất thay đổi khi đi từ trang này sang trang khác. Đáng tiếc là, các công cụ tìm kiếm thường gặp khó khăn khi phải "lục soát" trong các trang web có khung và có thể sẽ không đưa tất cả các trang này vào danh sách kết quả. Và các trang bị bỏ qua tất nhiên không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với từ khoá của họ.

Còn có một vấn đề quan trọng nữa khi trang nội dung xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó là khi người tìm kiếm nhấn chuột vào đường kết nối trên trang kưết quả, họ sẽ được kết nối thẳng vào phần nội dung của trang. Chỉ mỗi phần nội dung, không bao gồm khung bên ngoài cùng với đặc điểm nhận biết của website, các chi tiết thông tin liên hệ,... Vậy giải pháp nào là đơn giản nhất? Chính là hạn chế sử dụng khung.

3. Đồ hoạ có văn bản

Bởi vì có rất nhiều người khác nhau truy nhập website từ những máy tính cài đặt các font khác nhau, do vậy cách duy nhất để đảm bảo rằng nội dung văn bản trong trang web sẽ xuất hiện với đúng font, kích cỡ, xuống dòng... đã định dạng là đưa vào trong một đồ hoạ. Và thông thường những văn bản này trông rất "bắt mắt".

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không thể diễn đạt nếu phần đồ hoạ viết "Sản phẩm Rẻ Nhất" hay đưa ra hình ảnh rất đẹp về sản phẩm. Từ ngữ trong đồ hoạ không có ý nghĩa nhiều trong công cụ tìm kiếm. Để hiểu được trang web của bạn có "Sản phẩm rẻ nhất", công cụ tìm kiếm cần tìm được những từ ngữ rõ ràng trên trang.

Tương tự, công cụ tìm kiếm cũng không hiểu được các nút nhất định hướng có từ khoá. Vì vậy, bạn nên đưa các từ khoá vào trong đường nối dẫn đến site của mình. Như vậy, công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được những trang nào liên quan đến. Và cũng nên thay thế các nút nhấn định hướng bằng các đường kết nối có chứa từ ngữ đến các trang web, hoặc bổ sung thêm các đường kết nối có chứa từ liên quan trong website của mình.

4. Nội dung động

Trang web động rất phổ biến trên các site thương mại điện tử với hàng loạt trang mô tả hàng trăm sản phẩm. (Trang web động được dựng từ một cơ sở dữ liệu thông tin sản phẩm và thường được nhận biết bằng sự xuất hiện "?" ở nơi nào đó trên địa chỉ trang).

Tiếc là, các trang web động thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua vì nhiều lý do kỹ thuật. Có một cách để hạn chế vấn đề này là tạo các trang web tĩnh theo chủ đề. Lấy ví dụ trường hợp bạn bán nhiều loại thiết bị điện tử để bàn và cầm tay. Bằng cách tạo một trang tĩnh (một trang web "bình thường" không được tạo từ cơ sở dữ liệu) cho thiết bị để bàn và một trang khác cho thiết bị cầm tay, bạn có thể sử dụng các từ khoá quan trọng trên các trang này và vẫn kết nối đến các trang động để trưng bày từng sản phẩm. Công cụ tìm kiếm không hiểu được các trang động nhưng sẽ hiểu được trang tĩnh theo chủ đề mô tả và kết nối đến hàng loạt sản phẩm khác nhau.

Hiện nay, kỹ thuật "viết lại url" đã khắc phục được vấn đề này cho các website động.

5. Thiếu các kết nối phổ biến

Phần lớn các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả theo cách đo lường số lượng và chất lượng các website có kết nối đến website được đánh giá. Điều này phản ánh quan điểm của họ cho rằng các website tốt sẽ không kết nối đến các trang vô giá trị.

Nếu có nhiều website tốt kết nối đến trang của bạn, chắc chắn bạn sẽ có một vị trí cao hơn các trang có ít đường kết nối vào. Tất nhiên, một website có nội dung tốt sẽ hơn hẳn một website mới toanh, nhưng nói chung, khi xét tất cả các yếu tố đều cân bằng, một website có nhiều đường kết nối đến vẫn sẽ được xếp hạng cao hơn. Và một website không có đường kết nối vào nào có thể bị một số công cụ tìm kiếm bỏ qua.

Cũng cần nhớ nên thu thập kết nối từ các trang web cung cấp dịch vụ bổ sung chứ không cạnh tranh với loại kinh doanh của bạn. Hãy kiểm tra trên danh mục liệt kê theo ngành kinh doanh của bạn. Và hãy sẵn sàng để cung cấp đường kết nối trở lại các website đã kết nối tới website của bạn.

Nếu có thể hạn chế được 5 lỗi trên, bạn sẽ tránh được vị trí xếp hạng xa tít tắp trong các chương trình tìm kiếm. Luôn hiện diện trong thế giới Web chính là bước đầu tiên để thành công trên web. Và trong khi bạn nỗ lực để đạt được vị trí trên 3 trang tìm kiếm đầu tiên của các từ khoá chính, thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem website của bạn có mắc một trong 5 lỗi nghiêm trọng trên đây không.cách để khai thác Tên Miền Con - Subdomain


Trong bất cứ kế hoạch hosting nào, bạn sẽ thấy rằng các subdomain được coi như là một phần trong các tính năng của cả gói dịch vụ. Nếu bạn chọn một tài khoản giá rẻ, host của bạn có lẽ thiết lập một hạn chế đối với số lượng subdomain mà bạn tạo ra. Tuy nhiên, nếu bạn có một host lớn hơn, bạn thường có cơ hội để tạo bao nhiêu sudomain tùy ý.

4 cách để khai thác Tên Miền Con - SubdomainMột số chủ website có xu hướng không quan tâm đến tính năng đặc biệt này của dịch vụ hosting do thực tế là họ vẫn chưa nhận ra nhiều những lợi ích trong việc sử dụng các subdomain.

Tất nhiên, trước khi bạn có thể sử dụng một tính năng web nhất định nào đó,bạn cần biết đầu tiên đó là gì. Subdomain là từ hoặc nhóm từ đứng trước tên miền chính. Ví dụ như: mathdepartment.university.edu. Trong ví dụ này, university.edu là tên miền chính trong khi mathdepartment là tên miền con. Nếu bạn nghĩ cần chọn subdomain, nên bạn có thể dán nhãn hoặc đặt tên cho những trang con. Các tên miền con phục vụ rất nhiều mục đích và bạn có thể sử dụng trong những cách khác nhau. Hãy thử những cách dưới đây:

1. Càng ngắn gọn càng tốt

Có lẽ, bạn đã gặp một trang web mà bạn muốn ghé thăm lần nữa, nhưng bạn lại không thể. Bạn không nhớ địa chỉ trang web chính xác nữa, có lẽ bởi vì độ dài của nó hoặc có thể bởi vì nó mang một cái tên đơn giản là khó nhớ. Địa chỉ đó có thể trông tựa như: coolwebsite.com. Phần lớn các khách truy cập sẽ không sử dụng thời gian quý báu của họ ghi lại hoặc ghi nhớ những địa chỉ web dài dòng. Bằng việc sử dụng subdomain, bạn có thể nhớ được một địa chỉ web đơn giản như: infofull.coolwebpage.com.

2. Vai trò của từ ngữ

Nhân tố chính để lưu địa chỉ website trong tâm trí của khách ghé thăm làdùng các từ dễ nhớ đối với các subdomain. Ngoài việc làm cho nó ngắn gọn, nó cũng phải gây được chú ý. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một subdomain dành cho trang ảnh của bạn, tránh khỏi những từ vô thưởng vô phạt như myphotogallery hoặc onlinephotoalbum. Chúng rất tẻ nhạt! Thay vào đó, hãy thử cái gì đó kiểu như “framedfaces” hoặc “capturedmemories”. Chúng nghe có vẻ hay hơn, đúng không nhỉ?

3. Website lộn xộn? Hãy tổ chức lại!

Ngoài khả năng biến những địa chỉ website tồi thành những cái tên hay mà cóthể thu hút sự chú ý, bạn cũng có thể sử dụng các tên miền con để tổ chức các file của họ. Khi thời giai trôi qua, website của bạn sẽ cần thêm nhiều nội dung. Mặc dù những nội dung của bạn có thể nói về các chủ đề khác nhau, có một cách để đặt chúng vào các nhóm.

Vì vậy, nếu bạn có một website chuyên về dịch vụ thiết kế website bạn có thể tạo ra những subdomain để giúp bạn sắp xếp các bài báo thể thao.

Theo cách này, bạn đang giúp khách truy cập của bạn tìm thấy chủ đề của họ thông qua website. Việc cập nhật website của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

4. Chia sẻ không gian của bạn - Phân bố các tên miền

Bạn sẽ có thể không nhìn ra tầm quan trọng của việc có rất nhiều subdomain,vậy tại sao không tạo ra chúng? Nếu bạn mong muốn chia sẻ không gian đĩa với bạn bè của mình, bạn có thể làm như vậy bằng việc cho phép họ truy cập vào máy chủ của bạn. Ngoài việc phân bổ không gian đĩa cho họ, hãy để họ chọn subdomain riêng của họ. Theo cách này, bạn đang mở rộng cộng đồng website của bạn và cho phép thành viên của nó tương tác với nhau.

Nhận báo giá miễn phí